Home » Tin giáo dục » Vĩnh Phúc tổ chức khảo sát chất lượng ôn thi THPT quốc gia 2016 lần 2

Vĩnh Phúc tổ chức khảo sát chất lượng ôn thi THPT quốc gia 2016 lần 2

Theo đó, ngày 18/3/2016 phổ biến các văn bản về kiểm tra, tổ chức tập huấn nghiệp vụ coi, chấm kiểm tra cho cán bộ, giáo viên; phổ biến phương pháp làm bài trắc nghiệm cho học sinh.

Ngày 21/3/2016: Tổ chức kiểm tra khảo sát chất lượng ôn thi THPT QG năm 2016.

Các môn Toán, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài thi mỗi môn 180 phút; các môn Vật lí, Hoá học, Sinh học thi theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài thi mỗi môn 90 phút; môn Ngoại ngữ thi viết và trắc nghiệm, thời gian làm bài thi 90 phút.

Đề thi có cấu trúc như đề thi THPT quốc gia năm 2015 (đề thi được ra theo hướng đánh giá năng lực học sinh, nội dung đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là lớp 12; tăng cường câu hỏi mở, câu hỏi gắn với thực tiễn và câu hỏi vận dụng, đảm bảo độ phân hóa, đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và làm căn cứ tuyển sinh ĐH, CĐ).

Căn cứ kết quả khảo sát chất lượng ôn thi THPT quốc gia lần 1 năm học 2015-2016, Sở GDĐT yêu cầu các nhà trường nghiêm túc triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, đặc biệt đối với học sinh khối 12 tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2016.