Home » Tin giáo dục » Yêu cầu trường THPT hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin xét tuyển ĐH, CĐ

Yêu cầu trường THPT hỗ trợ thí sinh tra cứu thông tin xét tuyển ĐH, CĐ

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn tra cứu các thông tin tuyển sinh và cập nhật thông tin đăng ký xét tuyển của các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng, Bộ GDĐT yêu cầu các Sở GDĐT chi đạo các trường THPT mở các phòng máy tính, bố trí cán bộ kỹ thuật để trợ giúp thí sinh tra cứu và cập nhật thông tin;

Đồng thời, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương để thí sinh biết.

Trước đó, Bộ GDĐT cũng đã quyết định cho phép thí sinh có nguyện vọng rút hồ sơ ĐKXT và nộp vào trường khác được trực tiếp rút hồ sơ tại trường (theo quy định hiện hành), hoặc có thể tới Sở GDĐT địa phương hay tới các trường THPT do Sở GDĐT quy định để nộp hồ sơ đề nghị điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

Hiện, công tác xét tuyển đợt 1 vào ĐH, CĐ đã đi được hơn nửa chặng đường. Hai văn bản nói trên được ban hành trong thời gian này đã tạo điều kiện thuận lợi rất nhiều cho thí sinh trong việc xét tuyển vào ĐH, CĐ.