Home » Chuyên đề - Chuyên môn » Hướng dẫn tạo bài giảng trực tuyến dành cho giáo viên

Hướng dẫn tạo bài giảng trực tuyến dành cho giáo viên

Dưới đây là hướng dẫn tạo bài giảng trực tuyến dành cho giáo viên.

I. Chuẩn bị
Tương ứng với mỗi bài giảng trực tuyến (có thể tương ứng với một bài học trong sách giáo khoa), thầy cô chuẩn bị sẵn các File sau:
+ Bài giảng điện tử (gọi là File học liệu – File bắt buộc). Là các File dùng để giảng bài. Định dạng File PowerPoint, Word, pdf, …
+ Chuẩn bị File tài liệu (File không bắt buộc). Là các File để cho học sinh đọc thêm ngoài File bài giảng. Ví dụ như File bài tập, kiến thức đọc thêm, …

II. Các bước thực hiện
+ Bước 1. Xem kĩ tài liệu hướng dẫn
+ Bước 2. Đăng nhập vào tài khoản Vnedu đã có theo địa chỉ: http://c3nxodc.lms.vnedu.vn.
Để thống nhất chung cả trường, vào đây thầy cô sẽ thấy ở cột bên trái có DANH SÁCH KHOÁ HỌC VÀ DANH MỤC KHOÁ HỌC. Phần DANH MỤC KHOÁ HỌC đã được BQT thêm vào, thầy cô không cần quan tâm mục này. Phần DANH SÁCH KHOÁ HỌC các thầy cô tạo mới với mỗi khoá học tương ứng với một bài giảng trực tuyến (có thể tương ứng với một bài trong sách giáo khoa). Còn các mục khác thầy cô làm như hướng dẫn trong tài liệu.
Hiện tại em đã tạo 2 bài giảng mẫu là Bài 24 và Bài 25 của chương trình vật lí 11. Thầy cô có thể vào để tham khảo.

Chú ý: Khi thầy cô tải File nén trong trang VNEDU.VN về sẽ có 3 thư mục, các thư mục chứa danh sách tài khoản, mật khẩu học sinh của 3 khối. Đây là tài khoản để học sinh đăng nhập và học tập. Thầy cô sẽ cung cấp tài khoản để học sinh học. Tuy nhiên để không bị các học sinh đăng nhập tài khoản người khác và đổi mật khẩu thì thầy cô không cung cấp rộng rãi các File tài khoản mỗi lớp.

[gview file=”https://thptnxo.edu.vn/wp-content/uploads/2020/02/E-LEARNING-cho-Giáo-viên.pdf”]

Bình luận bài viết

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...