Home » Tin tức » Nghệ An News » An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào - Ảnh 1.

Mùa khô 2020 – 2021, Đội quy tập Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã tìm kiếm, cất bốc được 95 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 7-5, tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc, Nghệ An diễn ra lễ an táng 95 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào. Những hài cốt này được cất bốc trong mùa khô 2020 – 2021 ở 3 tỉnh Xiengkhuang, Viêng Chăn và Xaysomboun.

Do Nghệ An vừa xuất hiện bệnh nhân dương tính với COVID-19 nên số lượng người tham gia lễ an táng được giảm bớt, các đại biểu tham gia cũng tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng dịch.

Mùa khô 2020-2021, đội quy tập Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An đã không quản ngại khó khăn, gian khổ tìm kiếm, cất bốc được 95 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam, trong đó có 9 hài cốt có thông tin đầy đủ về họ tên, quê quán và đơn vị công tác.

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào - Ảnh 2.

Đưa các anh về đất mẹ – Ảnh: DOÃN HÒA

Đọc điếu văn truy điệu, ông Bùi Đình Long – phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An – bày tỏ lòng thành kính, tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sĩ – những người con ưu tú của dân tộc Việt Nam đã dành trọn tuổi xuân anh dũng chiến đấu, hi sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc và tinh thần đoàn kết hữu nghị quốc tế cao cả.

Trong suốt 37 năm qua, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của Lào quy tập được hơn 12.300 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh để đưa về nước và an táng tại nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào, nghĩa trang liệt sĩ huyện Đô Lương và nghĩa trang liệt sĩ huyện Nghi Lộc.

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào - Ảnh 3.

Trong suốt 37 năm qua, tỉnh Nghệ An đã phối hợp chặt chẽ với các tỉnh của Lào quy tập được hơn 12.300 hài cốt liệt sĩ là quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh – Ảnh: DOÃN HÒA

Trước đó, chiều 6-5, tại nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Nầm (huyện Hương Sơn), tỉnh Hà Tĩnh tổ chức trọng thể lễ truy điệu và an táng 11 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hi sinh tại Lào về an nghỉ trong lòng đất mẹ.

Bình luận bài viết

x

Check Also

Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân vùng dịch

Người dân đi làm CCCD tại trụ sở Công an huyện Đô Lương, Nghệ An ...