Home » Tin tức » Nghệ An News » Cô gái 23 tuổi về từ Cẩm Giàng lại nói dối ở Hưng Yên

Cô gái 23 tuổi về từ Cẩm Giàng lại nói dối ở Hưng Yên

Cô gái 23 tuổi về từ Cẩm Giàng lại nói dối ở Hưng Yên - Ảnh 1.

Người dân được đo thân nhiệt, yêu cầu đeo khẩu trang khi đến làm hồ sơ hộ chiếu, giấy thông hành sau tết ở Phòng Quản lý xuất nhập cảnh tỉnh Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Ngày 20-2, UBND xã Đồng Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An có tờ trình gửi UBND huyện Quỳ Hợp đề nghị xử phạt hành chính 15 triệu đồng một cô gái vì có hành vi “cố ý khai báo, thông tin sai sự thật về bệnh truyền nhiễm thuộc nhóm A”.

Ông Vũ Ngọc Lâm – chủ tịch UBND xã Đồng Hợp – thông tin ngày 31-1, cô gái 23 tuổi (quê xã Đồng Hợp) đang làm công nhân tại Cẩm Giàng (tỉnh Hải Dương) về quê ăn tết cùng gia đình.

Nhưng cô gái này sau đó lại khai báo với trạm y tế xã là làm việc tại Hưng Yên (lúc này Hưng Yên chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19 nào) trở về, để trốn tránh thực hiện các biện pháp phòng dịch COVID-19.

Thời điểm đó, nếu cô này khai báo trung thực là từ Cẩm Giàng về sẽ phải cách ly tại nhà. Nhưng vì khai ở Hưng Yên về nên cô được phép đi chơi tết, gặp gỡ nhiều người.

Sau khi rà soát, đối chiếu danh sách những công dân Quỳ Hợp vừa trở về từ Hải Dương do Công an tỉnh Hải Dương gửi, cơ quan chức năng phát hiện nữ công nhân đã khai báo gian dối nên lập biên bản xử lý.

Cùng ngày, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh Nguyễn Chí Thanh cho biết đơn vị này đã lấy mẫu xét nghiệm của chị N.T.N.L. (21 tuổi, ngụ xã Việt Tiến, huyện Thạch Hà) cùng 6 người trong gia đình để xét nghiệm dịch tễ sau khi nắm được thông tin người này từng ở Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương trở về.

Theo đó, L. làm việc tại một khu công nghiệp tại huyện Cẩm Giàng. Ngày 30-1, L. di chuyển sang tỉnh Bắc Ninh. Đến ngày 3-2 trở về quê tại xã Việt Tiến.

Tuy nhiên, khi về quê, L. chỉ khai báo đi từ tỉnh Bắc Ninh về, sau đó cách ly tại nhà theo quy định.

Sáng nay, địa phương rà soát lại các trường hợp đi từ ngoại tỉnh trở về thì L. khai báo bổ sung đã từng làm việc ở Cẩm Giàng.

Ngay lập tức, Trung tâm y tế huyện Thạch Hà đến lấy mẫu L. cùng 6 người trong gia đình gửi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu L. cùng gia đình tiếp tục cách ly tại nhà.

Bác sĩ Thanh cho biết đơn vị đang gấp rút tiến hành xét nghiệm mẫu. Được biết, sức khỏe của L. và gia đình đều đang ổn định.

Share Button

Bình luận bài viết

x

Check Also

Chui trên cabin xe tải trốn cách ly khi nhập cảnh vào Việt Nam

Vũ Ngọc Yên làm việc với cơ quan chức năng – Ảnh CTV Sáng 23-2, ...