Home » Tin tức » Nghệ An News » Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ

Hiện trường vụ nổ súng, 2 người chết ở TP Vinh – Video: DOÃN HÒA

Lúc 14h chiều 30-4, công an đã bắt được nghi phạm Ph. và dẫn giải ra khỏi hiện trường. Công an rút lực lượng, đồng thời phối hợp Viện kiểm sát khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Một công an viên xã Nghi Kim cho biết, thời điểm bị bắt, sức khỏe ông Ph. hoàn toàn bình thường, không chống cự và chấp hành các yêu cầu của cơ quan công an.

Trước đó, theo thông tin ban đầu, khoảng 7h30 sáng 30-4, một nhóm người đi ôtô đến nhà ông Ph. ở xã Nghi Kim, TP Vinh, Nghệ An. Sau đó, người dân xung quanh nghe thấy nhiều tiếng súng nổ.

Sau vụ nổ súng, người dân phát hiện hai người đàn ông (chưa rõ danh tính) tử vong, nằm trước khu vực cổng nhà ông Ph., còn ông Ph. cố thủ trong nhà.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online từ hiện trường, phía ngoài nhà, nhiều cảnh sát trật tự, cảnh sát giao thông, dân quân tự vệ được huy động lập nhiều chốt chặn. Các trinh sát cùng chó nghiệp vụ cũng được điều tới hiện trường. Hàng trăm người dân hiếu kỳ đứng bên ngoài theo dõi vụ việc.

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng dẫn giải nghi phạm rời khỏi hiện trường – Ảnh: DOÃN HÒA

Căn biệt thự nơi xảy ra vụ việc khá bề thế, nằm nằm trên một khu đất rộng hơn 1.000m², tường cao khoảng 3m, có dây thép gai bên trên. Một số nhân chứng tại hiện trường cho biết thời điểm xảy ra sự việc, vợ con ông Ph. không có nhà.

Đại tá Phạm Thế Tùng – giám đốc Công an tỉnh Nghệ An – có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng vây bắt nghi phạm cố thủ.

Theo nguồn tin riêng của Tuổi Trẻ Online, nghi phạm cố thủ trong căn biệt thự là ông C.T.Ph. (59 tuổi, ngụ xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh). Hai người đàn ông tử vong sau vụ nổ súng là H. “dựa” ngụ phường Cửa Nam (TP Vinh) và một người tên N.A.

Người dân ở gần hiện trường cho hay, gần 8h sáng 30-4, họ thấy bốn người đàn ông đi trên một chiếc xe Jeep đến nhà ông Ph. Sau tiếng súng nổ, hai người đàn ông chạy ra hô lớn “chết người rồi”. Hai người còn lại nằm chết bên vũng máu trước cổng nhà ông Ph.

Nổ súng xong, ông Ph. chạy vào trong biệt thự cố thủ suốt nhiều giờ. Lực lượng công an đã đưa người thân ông Ph. đến thuyết phục ông đầu hàng song không có kết quả.

“Căn biệt thự được gia đình ông Ph. xây dựng từ 7-8 năm trước. Lâu nay ông Ph. sống khép kín và ít có điều tiếng với hàng xóm”, bà K. – một người dân sống gần nhà ông Ph. nói.

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 3.

Hơn 12h trưa 30-4, chó nghiệp vụ được điều tới hiện trường – Ảnh: DOÃN HÒA

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 4.

Căn biệt thự – nơi xảy ra vụ nổ súng – Ảnh: DOÃN HÒA

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 5.

Công an đang phong tỏa, chốt chặn vây bắt nghi phạm – Ảnh: DOÃN HÒA

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 6.

Căn biệt thự nhà ông Ph. bề thế nhìn từ phía sau – Ảnh: DOÃN HÒA

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 7.

Xe cảnh sát tới hiện trường – Ảnh: DOÃN HÒA

Hai người chết sau nổ súng ở TP Vinh, công an bao vây, bắt nghi phạm sau 6 giờ - Ảnh 8.

Xe cứu thương được điều tới hiện trường – Ảnh: DOÃN HÒA