Home » Tin tức » Nghệ An News » Nam sinh lớp 10 chết trong đêm sau tiếng nổ lớn nghi do làm pháo

Nam sinh lớp 10 chết trong đêm sau tiếng nổ lớn nghi do làm pháo

Nam sinh lớp 10 chết trong đêm sau tiếng nổ lớn nghi do làm pháo - Ảnh 1.

Một học sinh Nghệ An bị giập nát bàn tay trái do nổ pháo trong dịp tết điều trị ở Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Sáng 29-1, ông Cao Tiến Thìn – chủ tịch UBND xã Tân An, huyện Tân Kỳ, Nghệ An – cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ nghi dùng thuốc nổ làm pháo bị phát nổ làm hai học sinh thương vong.

Thông tin ban đầu, khoảng 19h30 tối 28-1, nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ gia đình bà V. (xã Tân An), hàng xóm chạy sang kiểm tra thì phát hiện hai nam sinh nằm bất động với nhiều vết thương.

Sau đó mọi người đưa hai nam sinh đến Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ cấp cứu.

Tuy nhiên em M. (16 tuổi, cháu bà V.) không qua khỏi. Em B.D.M. (bạn của M.) đang tiếp tục được cứu chữa.

Thầy Trần Trung – hiệu trưởng Trường THPT Tân Kỳ 3 – cho biết nam sinh tử vong học lớp 10 tại trường. M. ở cùng bà ngoại. Các thầy cô giáo đã đến thăm hỏi, động viên gia đình hai học sinh thương vong.

Trong đêm 28-1, Công an huyện Tân Kỳ đã có mặt tại nhà bà V. để điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Nam sinh lớp 10 chết trong đêm sau tiếng nổ lớn nghi do làm pháo - Ảnh 2.

Bàn tay của nam sinh bị giập nát sau vụ nổ pháo tự chế – Ảnh: D.LONG

Liên quan đến vụ nghi nổ pháo tự chế xảy ra vào chiều 28-1 tại thị trấn Nam Đàn, huyện Nam Đàn, Nghệ An làm 3 học sinh bị thương, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh Nghệ An đã phẫu thuật cắt bỏ hai bàn tay không thể phục hồi của em H (16 tuổi, học sinh Trường THPT Mai Hắc Đế).