Home » Tin tức » Nghệ An News » Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân vùng dịch

Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân vùng dịch

Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân vùng dịch - Ảnh 1.

Người dân đi làm CCCD tại trụ sở Công an huyện Đô Lương, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 8-5, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại tá Lương Thế Lộc – trưởng Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an tỉnh Nghệ An – cho biết sau khi trên địa bàn thị xã Hoàng Mai xuất hiện ca COVID-19 đầu tiên trong cộng đồng, Công an tỉnh đã quyết định việc dừng cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) cho người dân tại thị xã Hoàng Mai và huyện Quỳnh Lưu.

Tại hai địa bàn này, việc cấp thẻ CCCD cho người dân đã đạt khoảng 90%.

Liên quan đến ca mắc COVID-19 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai từng đến làm CCCD, có 6 cán bộ làm thủ tục từng tiếp xúc gần, được xác định là F1 nên phải cách ly.

Đối với những địa bàn khác, việc làm thẻ CCCD vẫn tiếp tục. Người dân cần chấp hành mọi hướng dẫn của cán bộ chiến sĩ trong cấp CCCD, cũng như thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.

“Ngoài việc phải chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang, trước khi vào khu vực làm thẻ CCCD, người dân sẽ phải đo thân nhiệt, sát khuẩn, đồng thời thực hiện biện pháp giãn cách 2m, trong hội trường lớn tại một thời điểm sẽ không quá 20 người”, đại tá Lộc nói.

Ngày 7-5, bà Trần Thị Cẩm Tú – phó chủ tịch UBND thành phố Vinh – cũng ký văn bản gửi UBND tỉnh, Công an tỉnh Nghệ An đề nghị tạm dừng làm thẻ CCCD. Theo UBND thành phố Vinh, hiện nay tại thành phố đang làm thẻ CCCD nên tập trung một số lượng người rất lớn trong cùng một thời điểm, làm tăng nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng.

Đã có người được xác định là F1 liên quan đến ca bệnh dương tính COVID-19 ở xã Quỳnh Lập, thị xã Hoàng Mai do tiếp xúc trong lúc làm thẻ căn cước, hiện đã được cách ly tại trạm y tế của thành phố Vinh.

“Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, UBND thành phố Vinh đề nghị cho tạm dừng làm thẻ CCCD trên địa bàn thành phố, để bố trí vào thời gian thích hợp hơn”, văn bản nêu.

Đến nay, tỉnh Nghệ An đã làm thủ tục cấp CCCD gắn chip cho khoảng 1,5/2,6 triệu người.

Bình luận bài viết

x

Check Also

An táng 106 liệt sĩ quân tình nguyện hi sinh tại Lào

Mùa khô 2020 – 2021, Đội quy tập Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ ...