Home » Tin tức » Nghệ An News » Người dân trở lại TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế

Người dân trở lại TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế

Người dân trở lại TP Vinh sau kỳ nghỉ lễ phải khai báo y tế - Ảnh 1.

Hai bạn trẻ đeo khẩu trang nơi công cộng ở bãi biển Cửa Lò, Nghệ An – Ảnh: DOÃN HÒA

Chiều 3-5, UBND TP Vinh, Nghệ An có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị, chủ tịch UBND các phường, xã về việc thực hiện khai báo y tế bắt buộc. Theo đó, số lượng người dân ở TP Vinh trở về từ các tỉnh, thành trên cả nước sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 rất đông nên có nguy cơ cao lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

TP Vinh yêu cầu tất cả người dân khi quay trở lại thành phố sau kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 bắt buộc phải khai báo y tế tại trạm y tế phường, xã nơi lưu trú.

Với những người có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19 khác cần phải đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo quy định.

Người đứng đầu các phường, xã chịu trách nhiệm về việc khai báo y tế của người dân trên địa bàn.

Các địa phương kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm những trường hợp không khai báo, khai báo không trung thực, không thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly phòng chống dịch theo quy định.

Trước đó, TP Vinh yêu cầu chủ tịch UBND 25 phường, xã thành lập các tổ kiểm tra, xử lý người dân không đeo khẩu trang từ ngày 30-4. Tùy theo tính chất và mức độ vi phạm của người dân, địa phương đó sẽ xử phạt theo thẩm quyền.

Từ ngày 26-4 đến 3-5, Nghệ An đã thực hiện truy vết và xác định được 18 trường hợp F1 và trên 300 trường hợp F2 liên quan đến bệnh nhân mắc COVID-19. 18 trường hợp F1 đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2 và đang được cách ly tại các trạm y tế xã.

Đến nay, tại Nghệ An ghi nhận 4 ca mắc COVID-19 đều là người nhập cảnh từ Nhật Bản về được cách ly ngay tại một khách sạn ở huyện Con Cuông kể từ ngày 14-4.

Share Button

Bình luận bài viết

x

Check Also

Truy tặng huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho sinh viên quên mình cứu bạn

Anh Thái Minh Sỹ – phó bí thư Tỉnh đoàn Nghệ An – trao huy ...