Home » Tin tức » Nghệ An News » Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng

Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng

Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng - Ảnh 1.

Nghi can Phú tại cơ quan điều tra – Ảnh: T.ANH – D.HÒA

Tối 30-4, Công an tỉnh Nghệ An đang tạm giữ hình sự nghi can Cao Trọng Phú (59 tuổi, ngụ xóm 7, xã Nghi Kim, TP Vinh) để điều tra vụ nổ súng làm 2 người chết xảy ra sáng cùng ngày tại nhà của Phú.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Phú khai nhận khoảng 8h sáng 30-4, khi Phú đang ở nhà riêng tại xóm 7, xã Nghi Kim thì có 3 người gồm Ngô Quang Hưng (41 tuổi, ngụ phường Vinh Tân, TP Vinh), Đặng Ngọc Anh (64 tuổi, quê phường Quang Trung, TP Vinh) cùng một người đàn ông khác đi ôtô Jeep tìm đến nhà Phú để “nói chuyện”.

Do mâu thuẫn trong quá trình làm ăn nên nhóm người này gọi Phú ra ngoài. Lúc này, Phú mang súng ra bắn làm Hưng và Anh gục ngay tại chỗ, một người chạy thoát.

Sau khi gây án, Phú ôm súng cố thủ trong nhà.

Nổ súng bắn chết 2 người rồi đầu thú, giao nộp súng - Ảnh 2.

Chó nghiệp vụ được đưa tới hiện trường vụ nổ súng làm 2 người chết – Ảnh: DOÃN HÒA

Nhận được tin báo, Công an TP Vinh và Công an tỉnh Nghệ An khẩn trương tới hiện trường, đưa các nạn nhân đi cấp cứu và vây bắt nghi phạm.

Đến hơn 14h chiều 30-4, Phú ra đầu thú và giao nộp khẩu súng. Công an Nghệ An thu giữ khẩu súng đang còn 1 viên đạn cùng một số vỏ đạn tại hiện trường. Hiện tang vật đã được lực lượng chức năng đưa đi giám định.

Nguồn gốc khẩu súng gây án, Phú khai do có thời gian dài làm ăn ở Campuchia nên Phú mua khẩu súng cất giấu nhằm phòng thân. Phú sống khép kín, ít qua lại với hàng xóm đến khi vụ nổ súng xảy ra.

Vụ nổ súng làm Hưng và Anh tử vong.

Bình luận bài viết

x

Check Also

Nghệ An tạm dừng cấp căn cước công dân vùng dịch

Người dân đi làm CCCD tại trụ sở Công an huyện Đô Lương, Nghệ An ...