Home » Tin giáo dục » Bộ GD-amp;ĐT tuyển bổ sung du học Xri Lan-ca

Bộ GD-amp;ĐT tuyển bổ sung du học Xri Lan-ca

(GDTĐ) – Bộ GDĐT thông báo tuyển bổ sung ứng viên cho chương trình học bổng tại Xri Lan-ca theo diện Hiệp định năm 2013.


 

Học bổng do Chính phủ Xri Lan-ca cấp bao gồm: miễn học phí, cấp sinh hoạt phí hàng tháng (để chi trả tiền ăn và chỗ ở), khám và chữa bệnh miễn phí tại các bệnh viện của Chính phủ Xri Lan-ca (không bao gồm các bệnh về nha khoa) và ưu tiên bố trí ở tại ký túc xá.

Chính phủ Việt Nam cấp phí đi đường, vé máy bay một lượt đi và về, chi phí làm hộ chiếu, visa và cấp bù sinh hoạt phí (nếu phía bạn cấp không đủ) theo quy định hiện hành.

Phía Xri Lan-ca ưu tiên tuyển các sinh viên đã có trình độ tiếng Anh. Trường hợp chưa đạt trình độ ngoại ngữ sẽ được bố trí học 1 năm dự bị tiếng Anh tại Xri Lan-ca trong năm học 2013 – 2014 và sau khi hoàn thành khóa học này sẽ được chuyển sang học  chuyên ngành.

Ứng viên nộp 1 bộ hồ sơ bằng tiếng Việt và 3 bộ hồ sơ bằng tiếng Anh trước ngày 9/11/2013.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài – Bộ GDĐT thông báo, hướng dẫn và giải quyết thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Xri Lan-ca (dự kiến đi học vào tháng 12/2013 hoặc tháng 1/2014).

Xem chi tiết học bổng tại đây

Đan Thảo

Bình luận bài viết

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...