Home » Tin giáo dục » Công khai dự báo nhu cầu tuyển dụng giáo viên

Công khai dự báo nhu cầu tuyển dụng giáo viên

(GDTĐ) – Sở GDĐT Đồng Tháp vừa công bố dự báo nhu cầu tuyển dụng giáo viên từ năm 2013 đến năm 2020.

Hành động này nhằm thực hiện các kế hoạch của Bộ GDĐT và UBND tỉnh Đồng Tháp về việc phát triển nguồn nhân lực ngành Giáo dục giai đoạn 2011 – 2020; chuẩn bị cho việc đào tạo và tuyển dụng giáo viên trong thời gian tới; đồng thời để thực hiện tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh các trường phổ thông về chọn nghề.

Thừa nhận công tác phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục đã bộc lộ những hạn chế, ảnh hưởng đến chất lượng và hiệu quả giáo dục; số lượng sinh viên sư phạm ra trường cung vượt cầu, thiếu cục bộ, gây khó khăn trong việc bố trí, sử dụng, lãng phí nguồn nhân lực, Sở GDĐT Đồng Tháp khẳng định hàng năm, khi đến thời gian tuyển dụng sẽ công khai số liệu cụ thể theo nhu cầu thực tế.

Dưới đây là dự báo nhu cầu giáo viên các cấp của Đồng Tháp từ năm 2013 – 2020. Lưu ý, đối với giáo viên mầm non, dự báo chỉ tính giáo viên mầm non dạy công lập. Đối với với giáo viên THPT và THCS, sau khi giải quyết điều động giáo viên thừa mới tuyển theo nhu cầu thực tế.

Lập Phương