Home » Tin giáo dục » Hà Nam tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/5 đến hết 16/5

Hà Nam tiếp tục cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 10/5 đến hết 16/5

Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam phát đi văn bản số 1082/UBND-KGVX về việc tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn toàn tỉnh tiếp tục nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Trong công văn nêu rõ: “Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, sau khi xem xét đề nghị của Sở Giáo dục và Đào tạo tại Tờ trình 54/TTr-SGDĐT, ngày 6/5/2021 và đề nghị của Sở Lao động – Thương binh và xã hội tại Tờ trình số 57/TTr-LĐTBXH ngày 5/5/2021 về việc đề nghị tiếp tục cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, UBND tỉnh đồng ý cho trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 10/5/2021 đến hết ngày 16/5/2021”.

Công văn của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam tiếp tục cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn tỉnh nghỉ học để phòng chống dịch Covid – 19. Ảnh: Hanam.gov.vn

Cùng với đó, trong thời gian nghỉ học Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam yêu cầu ngành giáo dục hướng dẫn, chỉ đạo các hoạt động chuyên môn, nhất là ôn tập kiến thức cho học sinh hoàn thành chương trình an toàn, hiệu quả, đúng hướng dẫn. Thường xuyên cập nhật thông tin liên quan sức khỏe của cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên.

Như vậy, đây là tuần thứ 2 sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Hà Nam phải nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tính đến hết ngày 9/5, Hà Nam mới phát hiện thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân là N.T.Y. có mã số BN 3231, là mẹ đẻ của bệnh nhân Đ. có mã số 2910 đã di chuyển vào thành phố Hồ Chí Minh trước đó.

Bệnh nhân này sau đó được được cách ly tại Bệnh viện Bạch Mai, cơ sở 2 tại Hà Nam. Ngày 7/5/2021, bệnh nhân được Bệnh viện Bạch Mai xét nghiệm có kết quả nghi ngờ. Ngày 8/5/2021, bệnh nhân được tiếp tục làm xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân thứ 16 liên quan tới ổ dịch trên địa bàn xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam.

Trung Dũng

Bình luận bài viết

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...