Home » Tin giáo dục » Không có chuyện Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10

Không có chuyện Hà Nội bỏ môn thi thứ 4 trong kỳ thi vào lớp 10

Trước thông tin lan truyền của phụ huynh về việc kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 sẽ chỉ còn 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ, không còn môn Lịch sử như đã công bố, ngày 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định, Sở vẫn giữ nguyên phương án tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông năm học 2021-2022 như đã công bố.

Cụ thể, thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập tại Hà Nội sẽ làm 4 bài thi, gồm: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử.

Ảnh minh họa:Thùy Linh

Đến thời điểm này, Sở chưa điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi. Tuy nhiên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho hay, Sở cũng đã chủ động chuẩn bị các phương án dự phòng, sẵn sàng ứng phó với mọi diễn biến của dịch Covid-19.

Sở Giáo dục và Đào tạo đang và sẽ tiếp tục theo dõi sát diễn biến của dịch Covid-19 và các yếu tố khác, trong trường hợp dịch Covid-19 diễn biến phức tạp hoặc trong tình huống bất khả kháng, Sở tạo sẽ trình Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội quyết định điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi cho phù hợp với tình hình thực tế và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho học sinh.

Như vậy, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn Hà Nội sẽ diễn ra trong 2 ngày 10 và 11/6.

Thùy Linh

Bình luận bài viết

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...