Home » Tin giáo dục » Kỳ thi THPT Quốc gia: Niềm tin vào sự thành công

Kỳ thi THPT Quốc gia: Niềm tin vào sự thành công


Ngay sau ngày 5/7, chúng tôi sẽ tiến hành rọc phách và thực hiện công tác chấm thi. Về đội ngũ chấm thi, chúng tôi trưng tập 50% giảng viên đại học và 50% là đội ngũ giáo viên đến từ các trường THPT chuyên hoặc giáo viên dạy giỏi, có kinh nghiệm của 5 tỉnh có thí sinh dự thi tại cụm thi liên tỉnh được đặt tại Thái Nguyên

 

GS.TS Đặng Kim Vui

Giám đốc Đại học Thái Nguyên 

 

 

 

Tại tỉnh Thái Nguyên, Bộ trưởng đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên thuộc cụm thi liên tỉnh do Đại học Thái Nguyên chủ trì và điểm thi Trường THPT Võ Nhai thuộc cụm thi địa phương do Sở GDĐT chủ trì.

 

Báo cáo với Bộ trưởng về công tác tổ chức thi tại điểm thi, PGS.TS Phạm Hồng Quang – Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, Trưởng điểm thi – cho biết: Ngày thi đầu tiên của kỳ thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và thành công.

Nhà trường đã tạo điều kiện tối đa cho thí sinh để các em yên tâm, tự tin bước vào kỳ thi. Theo đó, nhà trường đã dành 1.500 chỗ ở ký túc xá cho thí sinh và người nhà; đồng thời phục vụ nhu cầu ăn uống giá rẻ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ngay tại căng tin của ký túc xá.

Tại các hành lang phòng thi đều bố trí nước uống hơp vệ sinh cho sỹ tử. Đặc biệt Chương trình tiếp sức mùa thi được tổ chức bài bản. Tại các bến xe, nhà ga và các nút giao thông quan trọng đều có sinh viên tình nguyện cắm chốt hỗ trợ kịp thời thí sinh và người nhà đến các điểm thi an toàn, đúng thời gian quy định.

Còn tại điểm thi Trường THPT Võ Nhai, mọi công việc đều diễn ra thuận lợi, đúng quy chế. Theo thầy Phạm Việt Đức – Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Thái Nguyên, kết thúc ngày thi đầu tiên, tại tất cả các điểm thi thuộc cụm thi địa phương do Sở chủ trì không có sự cố bất thường xảy ra.

“Để phục vụ cho kỳ thi, chúng tôi đã khảo sát và yêu cầu các điểm thi phải đảm bảo về cơ sở vật chất. Với những trường xa điểm thi đều có phương án thuê xe khách để chở thí sinh và liên hệ nơi ăn, chỗ nghỉ cho các em. Tất cả đều nhằm tạo điều kiện cho các em có tâm thế tốt nhất để vượt vũ môn” – Thầy Đức cho hay.

Còn theo bà Ma Thị Nguyệt – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tỉnh Thái Nguyên, kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, tỉnh đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Từ lực lượng cảnh sát giao thông, hình sự, dân phòng, điện lực, y tế… đến các cơ quan ban ngành, đoàn thể như: Phụ nữ, thanh niên đều sẵn sàng chung tay, góp sức cho kỳ thi diễn ra thành công.

“Bên cạnh đó, chúng tôi cũng yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống, nhà nghỉ ký cam kết không tăng giá dịch vụ, không mở loa, đài với âm thanh công suất lớn ở gần điểm thi làm ảnh hưởng đến chất lượng làm bài của các em” – Bà Nguyệt chia sẻ.

Mời quý độc giả nghe file udio dưới đây):

 

 Bộ trưởng Phạm Vũ Luận động viên các cán bộ, nhân viên phục vụ tại điểm thi Trường THPT Yên Thế (Bắc Giang)

Toàn tỉnh Bắc Giang có hơn 2 vạn thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Trong đó có hơn 1 vạn thí sinh thi tại cụm thi liên tỉnh tại Thái Nguyên và hơn 550 thí sinh thi tại cụm thi địa phương. Đối với cụm thi liên tỉnh, Sở GDĐT đã cử 1 đồng chí Phó giám đốc Sở đi cùng các trường và các thi sinh để động viên các thí sinh và kịp thời xử lý thông tin khi có sự cố bất thường xảy ra.

Thầy Nguyễn Đức Hiền

Giám đốc Sở GDĐT Bắc Giang

 

Cùng ngày, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận cũng đã đến kiểm tra tại điểm thi Trường THPT Yên Thế (Bắc Giang).

Theo báo cáo của lãnh đạo Sở GDĐT, ngày thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia ở địa phương này đã diễn ra theo đúng quy chế, an ninh trong và ngoài trường thi được bảo vệ nghiêm ngặt.

Năm nay, kỳ thi diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng đỉnh điểm. Vì vậy,  để tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh, Sở GDĐT chỉ đạo tất cả các điểm thi bố trí các phòng nghỉ ngơi có quạt điện, ánh sáng, nước uống để tạo điện kiện cho các em được trú nắng nếu có nhu cầu.

Đặc biệt, theo thầy Nguyễn Đức Hiền, qua nắm bắt tình hình, sau một ngày thi các thí sinh rất phấn khởi với đề thi năm nay vì đề thi có sự phân hóa rõ rệt và mang đậm tính thời sự.

Tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo thi tỉnh Bắc Giang, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận ghi nhận và biểu dương sự chuẩn bị chu đáo của điểm thi Trường THPT Yên Thế nói riêng và các điểm thi do Sở GDĐT Bắc Giang chủ trì nói chung.

Bộ trưởng cũng ghi nhận sự vào cuộc tích cực của UBND tỉnh và các ngành chức năng trong quá trình tổ chức kỳ thi.

“Tại điểm thi Trường THPT Yên Thế với số lượng thí sinh thi môn Ngoại ngữ lên đến gần hơn 500 thí sinh, điều này cho thấy một tín hiệu đáng mừng về chất lượng dạy và học Ngoại ngữ ở một vùng nông thôn còn nhiều khó khăn như Yên Thế đã có những bước chuyển biến tích cực” – Bộ trưởng nhấn mạnh.

(Mời quý độc giả nghe thêm file audio dưới đây):

Từ thực tế kiểm tra thực tế, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận biểu dương những nỗ lực của các cơ sở giáo dục trong công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

 

Bộ trưởng cũng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo chính quyền các địa phương đã có những chỉ đạo, hỗ trợ kịp thời các cụm thi, điểm thi và hỗ trợ ngành Giáo dục trong quá tổ chức kỳ thi, nhất là trong công tác tuyên truyền về kỳ thi để người dân, phụ huynh, thí sinh yên tâm tin tưởng vào chủ trương đổi mới của Ngành.

Bình luận bài viết

4 comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...