Home » Tin giáo dục » Lục sục sau “kẻng 3 phòng”

Lục sục sau “kẻng 3 phòng”

(GDTĐ) – Thường  các KTX đóng cổng vào lúc 10h đêm. Dân ký túc phải luôn ghi nhớ “giờ giới nghiêm” để có khách đến chơi thì kheo khéo đuổi về, lỡ có việc ở bên ngoài phải nhớ giờ quay lại vì sau giờ đó thì “nội bất xuất, ngoại bất nhập”. Tuy nhiên, sau giờ đánh “kẻng 3 phòng”, một thế giới mở, phiên “chợ đêm” trong các phòng ký túc bắt đầu nhộn nhịp,… có khi đến sáng.

Chém gió xuyên màn đêm

Phòng của các sinh viên nữ thường được gọi đùa là phòng có 10 chú vịt. Đặc thù “toàn vịt” nên nhiều chuyện kể lể, nhiều việc chia sẻ. Nhiều hôm cứ tới 12h là bắt đầu kể chuyện đêm khuya tới tận sáng, thỉnh thoảng lại quát nhau đi ngủ nhưng chỉ một lúc lại thì thào: Này, mày ngủ chưa?

Vài hôm đầu mới nhập phòng thì bắt đầu từ chuyện quê đâu? Có những gì đặc biệt, đứa nào cũng cố lôi ra những bảo vệ để quê mình đoạt “quán quân vì vừa giàu, vừa đẹp, lại nhiều gái xinh…”. Rồi đứa thì họ Đỗ, họ Đinh, họ Trần, họ Lê, toàn họ nhà vua chúa, có đứa mang họ Bác Hồ. Chuyện râm ran như hội thảo môn Lịch sử.

Nhiều đêm cả phòng thâu đêm suốt sáng, dán mắt vào cái máy tính để xem phim, cười có, khóc có, tranh luận có. Chỉ khác nhau thần tượng cũng tạo diễn đàn cả đêm. Sáng ra  cả phòng hậm hực lên giảng đường với đôi mắt của… gấu trúc.


KTX thường đóng cửa lúc 23 giờ. Khi đi chơi về muộn, nhiều SV nam đã phải trèo cổng để vào
 

Ám thị ô cửa sổ

Sau 12 giờ đêm, ô cửa sổ KTX nữ cũng lắm chuyện để nói. Có đôi tình nhân về phòng rồi, vẫn thấy nhớ nhung da diết, chàng lại tìm cách gọi nàng ra cửa sổ, thò cổ nhìn nhau, rồi chu môi nhọn mỏ… Ngôn ngữ hình thể lúc đó phát huy tối đa hiệu quả.

Nhưng cũng chính tình yêu cửa sổ mà không ít nữ sinh viên mắc lỡm kẻ xấu. Ví như ở KTX Học viện Báo chí Tuyên truyền (Hà Nội) đợt trước, phía sau con ngõ nhỏ đêm khuya lại xuất hiện một người đàn ông vẻ mặt hớn hở. Người đàn ông này đứng dưới, mắt dướn lên tìm kiếm xem phòng nào còn sáng đèn và ông ta sung sướng gọi to “em ơi, em ơi nhìn anh này”.

Nghe tiếng gọi, lầm tưởng có anh chàng nào bày trò xin lỗi người yêu nên các nữ sinh nô nức chạy ra lan can ngó xuống. Và gã đàn ông chỉ chờ có vậy, cởi khóa quần cầm “của quý ” khoe. Sau đó, KTX nữ là những tiếng hét và chân chạy rầm rập về phòng.

Lục sục vì… sục

Sinh viên nữ buổi đêm thức hay ăn vặt. Và mang sục ngâm vào xô lấy nước nóng úp mì là truyền thống KTX nữ.

Có lần, mải nghe kể chuyện ma,  sinh viên được cử đứng canh xô nước đang sục bỏ vị trí chạy tót lên giường nghe ngóng. Nước sôi lâu quá làm méo cả xô, thế là được luôn một phen “làm loạn” cả góc ký túc, bị người của Ban quản lý đang đi tuần bắt tại trận, cảnh cáo vì tội gây mất trật tự lúc đêm khuya. Trưởng phòng méo mặt viết bản tường trình, rồi cam kết. Sau ít phút lo ngại, cả phòng lại được dịp khúc khích cả đêm.

Phàm là dân ký túc, dù “buôn” nhiều, không tránh khởi khi lỡ miệng, hay tranh cãi quá trớn nảy sinh bất đồng, nhưng họ cũng rất đoàn kết, nhất là khi có đứa về quê thì cả lũ mong ngóng từng giờ (mà chủ yếu là hóng quà quê). Và kỷ niệm về quãng đời ký túc sinh viên mãi vui với những tình bạn đẹp như thế.

Bảo Minh

Bình luận bài viết

One comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...