Home » Tin giáo dục » Nghệ An: Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016

Nghệ An: Trao giải cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng năm 2016

 

Nội dung các đề tài nghiên cứu, sáng tạo, ứng dụng tập trung vào các lĩnh vực: Đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các tác phẩm dự thi năm nay đều là các đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh trung học. Kết quả của cuộc thi cho thấy nhiều em học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học.

Cuộc thi đã khơi dậy tiềm năng và tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng; hướng thanh, thiếu niên nhi đồng vào các hoạt động thực tiễn, từng bước nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Cuộc thì còn tạo ra môi trường khoa học – kỹ thuật để tuổi trẻ vận dụng những tri thức, kỹ năng để sáng tạo ra những sản phẩm, những giải pháp hữu ích, có hàm lượng trí tuệ cao. Từ đó, góp phần phục vụ sản xuất, đời sống, học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động xã hội.

Kết quả, Ban tổ chức đã trao 38 giải, trong đó có 1 giải đặc biệt, 2 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 20 giải Khuyến khích.

Giải đặc biệt được trao cho tác giả Trần Mạnh Cường, Trường THPT Anh Sơn 2 với đề tài VietDE – môi trường hệ điều hành đầu tiên của Việt Nam.

Dịp này, Liên hiệp các Hội Khoa học – kỹ thuật cũng đã phát động Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An năm 2017.

Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...