Home » Tin giáo dục » Sở Giáo dục Ninh Bình cho học sinh nghỉ hè từ ngày 20/5

Sở Giáo dục Ninh Bình cho học sinh nghỉ hè từ ngày 20/5

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình đã ban hành Công văn số 497/SGDĐT-VP, về việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2020-2021 và công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, học sinh các khối cấp học như: Trẻ em mầm non, học sinh Tiểu học, học sinh Trung học cơ sở các lớp 6,7,8 và học sinh Trung học phổ thông, học viên các trung tâm Giáo dục thường xuyên các khối lớp 10,11 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình sẽ dừng đến trường từ ngày 10/5. Các khối lớp 9 và 12 sẽ tổ chức ôn luyện thi cuối cấp nhưng phải đảm bảo quy định an toàn phòng dịch.

Đồng thời, các nhà trường cũng kết thúc năm học trước ngày 20/5/2021, căn cứ điều kiện thực tế để chủ động lựa chọn hình thức tổ chức, tổng kết năm học 2020-2021 cho phù hợp.

Ngoại trừ khối lớp 9 và 12 thì học sinh các cấp học khác ở Ninh Bình sẽ được nghỉ hè sau ngày 20/5. Ảnh: Báo Ninh Bình

Ngoài ra, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình còn yêu cầu các trường Trung học phổ thông, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-Giáo dục thường xuyên chủ động triển khai, thực hiện việc dạy học, ôn tập trực tuyến, qua mạng internet hoặc bằng phiếu học tập cho học sinh để hoàn thành chương trình đúng dự kiến. Các cơ sở giáo dục mầm non cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn cha mẹ, người chăm sóc trẻ thực hiện chế độ dinh dưỡng khoa học, hợp lý và tổ chức cho trẻ vui chơi tại nhà.

Riêng với Trường Trung học phổ thông chuyên Lương Văn Tụy, căn cứ tình hình thực tế để tiếp tục triển khai công tác bồi dưỡng học sinh giỏi bằng các hình thức phù hợp. Đối với các trung tâm Ngoại ngữ, trung tâm Giáo dục kỹ năng sống và ngoài giờ chính khóa, các cơ sở giáo dục có tổ chức dạy, học thêm dừng tổ chức dạy học trực tiếp tập trung từ ngày 10/5/2021 đến khi có thông báo mới.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam ngày 10/5, thầy Phan Thành Công – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Ninh Bình cho biết: “Trên thực tế, kế hoạch để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19 đã được Sở Giáo dục Ninh Bình tính toán đến các phương án có thể xảy ra từ đợt nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Trong ngày 1/5 chúng tôi cũng đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ sở giáo dục đẩy nhanh tiến độ kiểm tra cuối năm học và yêu cầu hoàn thành trước ngày 10/5. Qua kiểm tra, nắm bắt của Sở thì các đơn vị, trường học hầu hết thực hiện các yêu cầu đề ra một cách nghiêm túc, chất lượng.

Riêng việc triển khai các công tác liên quan đến kỳ thì cuối cấp với khối lớp 9 và kỳ thi Trung học phổ thông chúng tôi tự tin là vẫn đảm bảo diễn ra bình thường”.

Trung Dũng

Bình luận bài viết

x

Check Also

Ngoại khóa “Tuyên truyền phổ biến pháp luật”

Sáng thứ 2 ngày 09/5, Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn phối hợp với Công an ...