Home » Tin giáo dục » Trường đại học đầu tiên dự kiến mua 100.000 liều vắc xin ngừa Covid-19

Trường đại học đầu tiên dự kiến mua 100.000 liều vắc xin ngừa Covid-19

Ngày 20/2/2021, Tiến sĩ Lê Trường Tùng – Chủ tịch Hội đồng quản trị, trường Đại học FPT cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, dự kiến nhà trường sẽ chi ra khoảng 3 đến 4 triệu USD (khoảng gần 80 tỷ đồng) để mua 100.000 liều vắc xin phòng ngừa Covid-19 dành cho hàng chục ngàn sinh viên (cả mới và cũ, toàn bộ loại hình đào tạo), cán bộ, nhân viên và giảng viên nhà trường.

Trường Đại học FPT dự kiến mua 100.00 liều vắc xin ngừa Covid-19 (ảnh: website nhà trường)

Việc tiêm chủng này nhằm phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 cho tất cả mọi người ở trường.

Vắc xin sẽ được tiêm chủng miễn phí, dạng hỗ trợ cho người học và người lao động tại trường. Kinh phí sẽ lấy từ quỹ phát triển nhà trường.

Hiện trường đã có kế hoạch, và đang liên hệ với các đối tác để tìm nguồn mua vắc xin từ các đối tác, vẫn chưa chốt được hợp đồng.

Tuy nhiên, kinh phí để mua vắc xin này vẫn chưa nhiều bằng kinh phí mà trường hỗ trợ người học trong mùa dịch năm 2020, lên đến khoảng 100 tỷ đồng.

Được biết, trong thời gian ngắn tới đây, khoảng 204.000 liều vắc xin ngừa Covid-19 (AstraZeneca) sẽ được nhập khẩu về Việt Nam, sử dụng cho việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đây là lô vắc xin đầu tiên sẽ về Việt Nam, trong tổng số 35 đến 38 triệu liều vắc xin mà Việt Nam đã mua, và sẽ được nhận trong thời gian sắp tới.

Việt Dũng