Home » Tin giáo dục » Vòng thi tập trung cuộc thi English Champion 2017

Vòng thi tập trung cuộc thi English Champion 2017

Sau Vòng 1 – thi online không tập trung, đây là vòng thi giúp thí sinh tiếp tục khẳng định năng lực, hoàn thiện kỹ năng và tranh tài để giành vé đi tiếp vào Vòng 3.

English Champion, cuộc thi tiếng Anh được tổ chức thường niên, dành cho học sinh lớp 4 đến lớp 8 do Hiệp hội Vì giáo dục cho mọi người Việt Nam, Học viện Anh ngữ EQuest, Anh ngữ Việt Mỹ VATC đồng tổ chức.

Các thí sinh tham dự Vòng 2 đến từ 517 trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên cả nước. Trong đó các trường có thí sinh tham dự ở Vòng 2 nhiều nhất gồm: THCS Lê Văn Tám (TP Hồ Chí Minh) 69 thí sinh, THCS Trần Đại Nghĩa (TP Hồ Chí Minh) 66 thí sinh, Tiểu học Vinschool 54 thí sinh, THCS Cầu Giấy 43 Thí sinh, THCS Hà Nội – Amsterdam 40 thí sinh, Tiểu học Ngôi Sao Hà Nội 34 thí sinh…

Tại Vòng 2, các thí sinh tiếp tục sử dụng hình thức thi online trên máy tính với thời gian thi từ 45 – 60 phút, tùy theo từng khối. Khác với Vòng 1, các câu hỏi Toán, Khoa học sẽ chiếm tới 40 – 45% tổng điểm số của bài thi và các câu hỏi cũng đòi hỏi thí sinh có kiến thức tiếng Anh học thuật cao hơn rất nhiều.

Kết thúc Vòng 2, 500 thí sinh có điểm số cao nhất sẽ bước vào Vòng 3 với hình thức và format thi hoàn toàn khác biệt. Theo bà Nguyễn Thị An Quyên, tiêu chuẩn của thế hệ công dân toàn cầu không chỉ nằm ở kiến thức, ngoại ngữ mà còn đỏi hỏi thí sinh thực sự nhanh nhạy, tự tin, có bản lĩnh, có tư duy khoa học. Các thí sinh sẽ có cơ hội bộc lộ những kỹ năng này trong Vòng 3 English Champion 2017

Ông Trương Minh Châu – Giám đốc đào tạo iSmart Education, Trưởng Ban cố vấn chuyên môn cuộc thi – cho biết: Các bài thi ở Vòng 2 được xây dựng để đánh giá đầy đủ và gián tiếp 4 kĩ năng Nghe hiểu, Đọc hiểu, Viết theo khung đánh giá CEFR (khung tham chiếu Châu Âu). Với thời gian được phân bổ chặt chẽ, thí sinh không thể trông chờ vào việc xem/tra cứu tài liệu hoặc sự giúp đỡ của người khác. Chỉ thí sinh có kiến thức, kĩ năng làm bài tốt và quen với áp lực thời gian mới đạt kết quả cao. 

English Champion 2017 là cuộc thi tìm kiếm tài năng tiếng Anh dành cho học sinh từ lớp 4 đến lớp 8 dành cho khối Tiểu học và THCS trên toàn quốc. English Champion 2017 do Hiệp Hội Vì Giáo Dục Cho Mọi Người Việt Nam, Anh ngữ Việt Mỹ VATC và Học viện Anh ngữ EQuest phối hợp tổ chức, với sự cố vấn chuyên môn của iSmart Education, đại diện chính thức khảo thí Edexcel -Pearson tại Việt Nam và Nhà tài trợ Học viện IvyPrep.

Với chủ đề “Tiếng Anh thay đổi thế giới – English can change your world”, cuộc thi muốn truyền cảm hứng, khơi gợi sức sáng tạo, bản lĩnh tự tin cùng năng lực tiếng Anh của những thế hệ tương lai có hoài bão lớn, muốn “kiến tạo thế giới”.

Bình luận bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

x

Check Also

Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch COVID-19

          Chúng ta đang bước vào một kỉ nguyên giáo dục ...