Home » Gương sáng - Khuyến học » Bằng Kiều từ chối The Voice, làm giám khảo khách mời Vietnam Idol 2015

Bằng Kiều từ chối The Voice, làm giám khảo khách mời Vietnam Idol 2015

Việc trở thành giám khảo khách mời của Vietnam Idol 2015, đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của Bằng Kiều trong vai trò giám khảo cho một chương trình truyền hình thực tế.

Hôm qua (10/3), Ban tổ chức chương trình Thần tượng Âm nhạc – Vietnam Idol 2015 tiếp tục công bố ca sĩ Bằng Kiều sẽ quay trở lại cuộc thi trong vai trò hoàn toàn mới – Giám khảo khách mời Vòng Audition (Vòng thử giọng) tại Hà Nội.

Theo đó, nam danh ca này sẽ cùng bộ ba Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Ca nhạc sĩ Thanh Bùi và Ca sĩ Thu Minh lựa chọn và trao những chiếc vé vàng đầu tiên cho các tài năng ca hát tại khu vực phía Bắc, được diễn ra vào ngày 17/3/2015 tại Sân vận động Mỹ Đình – Hà Nội. Anh cũng chính là giám khảo khách mời đầu tiên của Vietnam Idol 2015.

Bằng Kiều sẽ cùng bộ ba Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, Ca nhạc sĩ Thanh Bùi và Ca sĩ Thu Minh “cầm cân nảy mực” tại  Vietnam Idol 2015.

Với ca sĩ Bằng Kiều, bén duyên với Vietnam Idol từ mùa thứ năm trong vai trò hướng dẫn trực tiếp cho Top 2, việc trở thành giám khảo khách mời của Vòng Audition tại Hà Nội đánh dấu sự xuất hiện lần đầu tiên của anh trong vai trò giám khảo cho một chương trình truyền hình thực tế về ca hát sau nhiều năm hoạt động nghệ thuật tại thị trường hải ngoại.

Điều này mang đến cho anh rất nhiều cảm xúc: “Với tôi, Vietnam Idol là một chương trình có uy tín và chất lượng, những giọng hát đã trưởng thành từ cuộc thi đều khẳng định được vị trí riêng của mình trong làng giải trí. Chính vì vậy, tôi rất vui và hào hứng khi nhận được lời mời từ Ban tổ chức để trở thành một trong 4 giám khảo của cuộc thi, góp phần tìm kiếm những tài năng ca hát cho chương trình ở mùa thứ sáu. Dù chỉ xuất hiện tại Vòng Audition Hà Nội nhưng tôi cảm thấy có chút hồi hộp, một chút áp lực bởi đầy là lần đầu tiên tôi đảm nhận vai trò này.

Hy vọng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề, tôi sẽ cùng các giám khảo còn lại giới thiệu và mang lại cơ hội cho những giọng hát mới đến với công chúng. Và hơn hết, khán giả sẽ có những thần tượng thật xứng đáng và chất lượng.” Nam ca sĩ chia sẻ

Đây là lần đầu tiên Bằng Kiều xuất hiện trong trò giám khảo cho một chương trình truyền hình thực tế.

Sinh trưởng trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, ca sĩ Bằng Kiều sớm bộc lộ năng khiếu ca hát từ nhỏ và từng bước khẳng định dấu ấn trong lòng khán giả trên sân khấu ca nhạc trong và ngoài nước. Không chỉ được đông đảo công chúng hâm mộ, anh còn ảnh hưởng mạnh mẽ đến hình tượng và phong cách âm nhạc của nhiều gương mặt ca sĩ trẻ. Bên cạnh đó, khả năng diễn xuất của anh trên các khấu kịch và cả trên màn ảnh rộng luôn mang đến nhiều ngạc nhiên thích thú cho khán giả, và nhanh chóng giúp Bằng Kiều trở thành tên tuổi ăn khách bậc nhất hiện nay.

Chính vì vậy, trong vai trò của người “cầm cân nảy mực” tại Vietnam Idol 2015, cá tính, phong cách, tư duy âm nhạc cùng bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật chắc chắn sẽ mang đến nhiều lời khuyên bổ ích dành cho các thí sinh tham gia chương trình: “Trong vai trò của một giám khảo, tôi sẽ đánh giá cao một thí sinh hội tụ cả yếu tố chất giọng lẫn cảm xúc khi thể hiện bài hát bởi, yếu tố chuyên môn giống như vốn liếng của doanh nghiệp, muốn đi đường dài thì phải trường vốn. Nhưng cảm xúc thì không thể thiếu trong lĩnh vực nghệ thuật, cả hai yếu tố đều phải có thì mới hội đủ điều kiện cho một tài năng. Dù vậy, tôi cho rằng thành công tại cuộc thi chỉ là điểm khởi đầu, là một xuất phát điểm thuận lợi cho các bạn để đặt nền móng đầu tiên cho mình khi bước vào ngành giải trí. Còn để thành công, ngoài tài năng ông Trời ban cho, thì cái mà ta phải luôn giữ trong mình là niềm đam mê với nghề. Phải đam mê lắm thì mới kiên nhẫn học hỏi và phát triển bản thân được.”

Trở lại ở mùa thứ sáu, Vietnam Idol 2015 với sự xuất hiện của hai nhân tố mới trên ghế nóng là Ca nhạc sĩ Thanh Bùi và ca sĩ Thu Minh, bên cạnh gương mặt “kì cựu” là Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, hứa hẹn sẽ mang đến một hơi thở hoàn toàn mới cho chương trình truyền hình thực tế về ca hát được xem là lâu đời nhất tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, số lượng ghế nóng sẽ không dừng lại ở đó.

Trong mỗi tập, tuỳ theo nội dung chủ đề và phong cách âm nhạc khác nhau, Ban tổ chức sẽ mời những chuyên gia âm nhạc là các ca sĩ, nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc… uy tín, nổi tiếng trong và ngoài nước để cùng tham gia đào tạo và trở thành giám khảo khách mời, cùng với bộ ba quyền lực đưa ra nhận xét và đánh giá kết quả học tập của thí sinh trong tuần đó.

Như vậy, thay vì chỉ có 3 giám khảo như những mùa trước, Vietnam Idol 2015 sẽ có đến 4 giám khảo trên ghế nóng, trong đó, nam ca sĩ Bằng Kiều chính là gương mặt giám khảo khách mời đầu tiên. Sự thay đổi này chắc chắn sẽ tạo nên sức hút mới cho chương trình, khi mang đến cơ hội không chỉ cho các thí sinh, mà khán giả cũng có thể tiếp cận gần hơn với rất nhiều thần tượng mà mình yêu mến qua mỗi tập được phát sóng.

DIỆU CHI